Thứ Năm, 13 tháng 6, 2019

Báo Thời Đại: ChildFund giúp trẻ em Bắc Kạn thể hiện tiếng nói và quyền tham gia

Ngày 13/6, UBND thành phố Bắc Kạn phối hợp với văn phòng phát triển vùng của ChildFund Việt Nam tại Bắc Kạn tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề 'An toàn cho trẻ em nơi công cộng'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/childfund-giup-tre-em-bac-kan-the-hien-tieng-noi-va-quyen-tham-gia-79889.html

Tại Diễn đàn. Ảnh: ChildFund

Tại diễn đàn, 130 đại biểu trẻ em đến từ 8 phường xã trong thành phố đã tham gia đối thoại trực tiếp với lãnh đạo UBND thành phố, đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của đia phương. Các câu hỏi đặt ra những băn khoăn của trẻ em về các vấn đề như xâm hại tình dục trẻ em; ảnh hưởng của ma túy đối với trẻ em; bạo lực trẻ em; trẻ em lao động kiếm sống; ảnh hưởng của mạng xã hội đối với trẻ em; tai nạn giao thông; đuối nước; thiếu nơi vui chơi an toàn cho trẻ em... được thảo luận tại diễn đàn.

Sự kiện được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến và tham gia hoạt động xã hội, tiếp cận thông tin phù hợp, được phát triển tư duy sáng tạo, chia sẻ hiểu biết và những kinh nghiệm của các em liên quan đến chủ đề của tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

Thông qua diễn đàn, ban tổ chức mong đợi tiếp tục tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của các cấp, ngành và toàn xã hội về thực hiện quyền trẻ em, hướng tới xây dựng một môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em.

Một em trình bày thông điệp tại Diễn đàn. Ảnh: ChildFund

Nhiều năm qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, ChildFund đã thực hiện nhiều chương trình giúp phát triển cộng đồng, tập trung vào các lĩnh vực như: Giáo dục, nước sạch vệ sinh môi trường, sinh kế bền vững, quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em, xây dựng khả năng tự lực, tự chủ của thanh thiếu niên, tạo cơ hội cho các em tham gia các hoạt động thể thao, đào tạo nghề, kỹ năng sống…

Những chương trình này đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; nâng cao kỹ năng và kiến thức cho thanh niên trong việc phát triển kinh tế hộ gia đình theo định hướng thị trường; thanh niên tự chủ động trong việc tìm kiếm, huy động nguồn lực và thực hiện các hoạt động phát triển kinh tế xã hội; tăng cường sự tham gia, tiếng nói và tính đại diện của thanh niên trong cộng đồng.

Sự đa dạng về hình thức viện trợ và phù hợp với nhu cầu của địa phương không chỉ tạo cho người hưởng lợi có chuyển biến tích cực về đời sống, tư duy mới trong lao động sản xuất, mà còn nâng cao ý thức chủ động, tinh thần trách nhiệm của địa phương và cộng đồng.../.

Mai Anh

Tìm kiếm:✨

  • Tiếng nói, Diễn đàn, Năm 2019, Lành mạnh, Trẻ em, Chủ đề, Đối thoại, Thân thiện, Nhận thức, ChildFund Việt Nam, Ủy ban nhân dân, An toàn, Bắc Kạn, Tư duy sáng tạo, Lạm dụng tình dục trẻ em