Thứ Hai, 26 tháng 8, 2019

Báo Vietnamdaily: Xe máy kẹp 5 tông dải phân cách, 4 sinh viên tử vong: Tai nạn thảm khốc sau tiệc sinh nhật

Cơ quan chức năng xác định, trước khi xảy ra tai nạn, nhóm sinh viên trên có dự một buổi tiệc sinh nhật và sử dụng rượu bia.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnamdaily, nguồn bài: https://vietnamdaily.net.vn/tin-247/xe-may-kep-5-tong-dai-phan-cach-4-sinh-vien-tu-vong-tai-nan-tham-khoc-sau-tiec-sinh-nhat-70431.html

Liên quan tới vụ xe máy kẹp 5 sinh viên tông dải phân cách, 4 người tử vong xảy ra ở Thái Nguyên, Đại tá Phạm Thanh Hải, Trưởng Công an TP Thái Nguyên cho biết, bước đầu cơ quan điều tra xác định nguyên nhân vụ tai nạn trên do người điều khiển xe máy chở quá số người quy định, đi quá tốc độ, đến khi vào cua không làm chủ được tay lái đã tự gây tai nạn.

Cũng theo Đại tá Hải, do người điều khiển đã tử vong nên cơ quan chức năng không kiểm tra được nồng độ cồn. Tuy nhiên, qua lấy lời khai của những người liên quan xác định, tối 24/8 trước khi xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng, nhóm thanh niên này đã dự một buổi tiệc sinh nhật và có sử dụng rượu bia.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào hồi 0h5 ngày 25/8, tại đường Thống Nhất, thuộc địa phận phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, đã xảy ra vụ tai nạn giao thông cực kỳ nghiêm trọng khiến 4 người chết, 1 người bị thương.

Lãnh đạo TP Thái Nguyên cho biết, cả 5 người trong vụ tai nạn đều đang là sinh viên trường Cao đẳng Thương mại trên địa bàn.

u Cơ quan điều tra bước đầu xác định, xe môtô mang biển kiểm soát 17B1-147.89 do Sầm Văn T. (sinh năm 2001, trú tại huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng) điều khiển đi hướng Hà Nội - Thái Nguyên tự đâm va vào dải phân cách cứng giữa đường.

Lúc xảy ra vụ tai nạn, phía sau xe chở 4 người gồm: Lò Thị T. (sinh năm 2002, trú tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang); Triệu Thị N. (sinh năm 2004, trú tại huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên); Lý Văn P. (sinh năm 2002, trú tại huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) và Triệu Chàm V. (sinh năm 2001, trú tại huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn).

Hậu quả vụ tai nạn làm 4 người tử vong, gồm: Sầm Văn T., Lý Văn P., Triệu Chàm V., và Triệu Thị N. 1 người bị thương là Lò Thị T., hiện được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Sau khi nhận thông tin về vụ tai nạn, lãnh đạo tỉnh và thành phố Thái Nguyên đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình có người bị nạn. Các sinh viên gặp nạn được hỗ trợ số tiền 3 triệu đồng/người.

Nguyên nhân vụ việc đang được Công an thành phố Thái Nguyên phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Trần Thanh/Datri

Tìm kiếm:✨

  • Lý Văn P., Triệu Thị N., Lò Thị T., Đường Thống Nhất, Dải phân cách, Thạch An, Triệu Thị, Đồng Hỷ, Thái Nguyên, Hòa An, Mèo Vạc, Ba Bể, Thái Nguyên (thành phố), Công an TP Thái Nguyên, Cao Bằng, Thảm khốc, Tân Lập, Phạm Thanh Hải, Bắc Kạn, Buổi tiệc